Home / Văn mẫu hay lớp 4 / Viết thư cho chú ở nước ngoài kể về tình hình gia đình

Viết thư cho chú ở nước ngoài kể về tình hình gia đình

Viết thư cho chú ở nước ngoài kể về tình hình gia đình

Bài làm

Hà Nội, ngày 5 tháng 3 năm 2018

Chú Thành kính mến!

Cháu viết thư này trước hết để hỏi thăm sức khoẻ của chú và các em , cháu sẽ kể chú nghe về gia đình mình.

Từ ngày chú quyết định sang bên nước ngoài sinh sống, nơi mùa đông có những cơn mưa tuyết trắng xoá, nơi có những hàng bạch dương nghiêng mình trong gió, cháu chưa một lần viết thư cho chú. Hôm nay cháu viết thư cho chú vì ông bà và mọi người nhớ chú nhiều lắm.

Chú vẫn khoẻ chứ ạ? Em Bi chắc bây giờ lớn lắm chú nhỉ!

Mọi người ở nhà vẫn khoẻ chú ạ! Ông bà vẫn khoẻ, mỗi sáng ông với bà đi ra công viên tập thể dục. Rồi bà đi chợ, nấu cơm cho gia đình. Buổi chiều, có hôm ông đi bộ, có hôm ông đi chơi cờ. Bà ở nhà đi đón em cu đi học về. Buổi tối, em cu thích bà dạy học. Bố mẹ cháu vẫn đi làm ở công ty. Hôm trước, mẹ cháu mới mua cho ông bà một cái máy chạy bộ để ở nhà để cho ông bà tiện thể dục ạ. Chú ơi! Kì vừa rồi cháu được học sinh giỏi đấy chú ạ, khi nào chú về Việt Nam chú mua quà cho cháu nhé! Cháu thấy nước Nga có những con búp bê Nga rất đẹp. Cháu xem phim cháu thấy nước Nga đẹp quá, cháu mong có ngày sẽ được đặt chân lên đất nước Nga. Khi nào chú được nghỉ chú về Việt Nam chơi nhé, mọi người nhớ chú nhiều lắm đó chú ạ!

Xem thêm:  Tả cái bàn học ở nhà em

Thôi cháu phải đi học đây ạ, thư sau cháu sẽ viết cho chú dài hơn. Chú nhớ giữ gìn sức khoẻ ạ. Cháu chúc chú luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc. Cháu mong chú nhanh về Việt Nam.

Cháu yêu quý của chú!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *