Home / Văn mẫu hay lớp 8 / Thuyết minh về danh lam Hồ Ba Bể

Thuyết minh về danh lam Hồ Ba Bể

Thuyết minh về danh lam Hồ Ba Bể

Bài làm

Hồ Ba Bê là thắng cảnh thiên nhiên độc Đáo của tỉnh Bắc Kạn và được UNESCO xếp vào danh sách hai mươi hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới cần được bảo vệ và phát triển. Môi trường sinh thái với vẻ đẹp hoang sơ và những nét văn hoá gắn liền với nhiều sự tích lịch sử. huyền thoại cũng là một đặc điểm khiến nơi đây thu hút được một lượng lớn khách du lịch hàng năm.

    Hồ nằm giữa lòng núi rừng Việt Bắc, kẹp giữa hai cánh cung Ngàn Sơn và Sông Gâm. Hồ được thắt khúc bởi 3 hồ là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng nên được gọi là hồ Ba Bể Hồ trải rộng gần 2km và dài lớn hơn 8km. Những hòn đào lớn nhỏ năm rãi rác trong lòng hồ. Mỗi đảo ấy như một “khu rừng nhỏ” bởi ở đó có chim, có cây, đặc biệt là có hoa lan rất đẹp. Bao bọc lấy hồ là rừng nguyên sinh, nơi đây chứa đựng những tài nguyên vô cùng quý giá và to lớn về sinh vật học.

    Đến với hồ Ba Bể – một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Việt Nam, ta như lạc vào cõi mớ. Phong cảnh nơi đây như một bức tranh thuỷ mặc hữu tình nên thơ. Buổi sáng trong làn sương mờ ảo, cảnh vật huyền ảo đan xen bởi tiếng chim hót và muông thú gọi bầy. Khi mặt trời lên, sương tan, mặt hồ long lanh in đậm bóng núi và mây trời lổng lộng.

Xem thêm:  Nêu ý kiến về câu nói của Bác Hồ Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công

thuyet minh ve danh lam ho ba be - Thuyết minh về danh lam Hồ Ba Bể

    Khí hậu mát mẻ, trong lành hoà cùng với cảnh sống thanh bình, yên ả của người dân bản xứ. sự độc đáo của phong tục tập quán kết hợp với nhiều nét văn hoá của các dân tộc khác nhau đã tạo nên một vẻ đẹp đặc sắc hiếm có cho vùng hồ Ba Bể.

    Hồ Ba Bể còn cò những thắng cảnh đẹp gắn liền với nhiều di tích lịch sử và những chiến công hào hùng của dân tộc như động Nả Poong — Trụ sở Đài phát thanh tiếng nói Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Pháp xâm lược. Đến đây, du khách còn được thưởng ngoạn cảnh đẹp huyền ảo của động Tiên, sự trong trẻo, mái lạnh của ao Tiên hay nét mạnh mẽ, cuồn cuộn cùa thác Đầu Đẳng…

    Bao quanh hồ là Vườn quốc gia Ba Bể với thảm thực vật phong phú và nhiều loài động vật quý hiếm được ghi tên vào sách Đỏ Việt Nam như phượng hoàng đất, gà lôi. Du khách đến hồ Ba Bể có thể tìm hiểu kỹ hơn về đời sống sinh hoạt con người dân nơi đây. Ngoài ra, dạo chơi bằng thuyền độc mộc và leo núi tự do cũ là điểm hấp dẫn những khách tham quan ưa thích khám phá thiên nhiên.

    Với những ưu thế đặc biệt như vậy, hồ Ba Bể được coi là điểm du lịch sinh quyến rũ còn mang vẻ đẹp hoang sơ trong danh sách các thắng cảnh đẹp của đất nước.

Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa của hình tượng ngọn lửa diêm trong văn bản Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *