Home / Văn mẫu hay lớp 4 / Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Bài làm

Sau mỗi buổi học hết mình đến những phút cuối cùng em cùng các bạn luôn mong thời gian trôi thật nhanh để đến những tiếng trống tan trường. Em mong nhanh nhanh được về nhà cùng chơi với em bé và kể cho bố mẹ những chuyện trên lớp hôm nay.

Ông mặt trời không còn chiếu những tia nắng chói chang nữa mà thay bằng những ánh nắng vàng nhưng không còn bỏng rát nữa. Bỗng em lại nghe thấy những tiếng quen thuộc ở ngoài cổng trường, đó chính là tiếng xe máy, ô tô của phụ huynh đến đón con. Em biết sắp tan học nên háo hức muốn thời gian trôi thật nhanh để được về. Tiếng xe càng ngày càng nhiều, thời gian dần trôi đi cuối cùng cô giáo dặn chúng em về làm bài tập về nhà và chuẩn bị bài mới. Khi cô dặn dò xong bác bảo vệ cũng đánh những tiếng trống của cùng báo hiệu tan học.

Khi đánh trống xong bác mở của trường cho phụ huynh vào trường đón con, các lớp có tiếng hô chào cô thật là to. Lớp em cũng vậy cô cho về thì bạn lớp trưởng đứng lên hô cả lớp nghiêm và cả lớp đồng thanh chào cô. Cô thấy lớp đã nghiêm nên chào cả lớp và để cả lớp về. Gần như tất cả các lớp cùng ùa ra khỏi lớp cùng một lúc. Tiếng cười nói tiếng xe cô làm cả trường như bừng lên sức sống còn náo nhiệt hơn cả lúc buổi sáng đến lớp. Các bạn tìm bố mẹ, ông bà trong đoàn phụ huynh từ cổng trường vào, các bạn còn lôi kéo nhau náo nhiệt vô cùng. Có khi là các bạn tìm thấy trước chạy vội lại gọi phụ huynh, còn có bạn vẫn đang tìm thì nghe thấy tiếng gọi vội chạy lại chỗ bố mẹ. Còn có bạn mải chơi hoặc phụ huynh gọi không nghe thấy nên bố mẹ hoặc ông bà phải dựng xe đến tận nơi gọi. Các bác phụ huynh lấy chiếc cặp sau lưng các bạn và lấy mũ bảo hiểm để các bạn đội.

Xem thêm:  Tả cây vú sữa mà em biết

Nhờ có dây xích ngăn cách chia đôi cổng trường nên xe đi vào dù nhiều nhưng các bác phụ huynh vẫn đi theo chú ý của nhà trường. Bên phải xích là xe đi vào và đi ra bên trái theo hướng từ ngoài vào trong trường. Có những phụ huynh không vào trong trường mà đợi ở ngoài cổng nên có những bạn chạy vội ra ngoài công nơi bố mẹ và ông bà thường đứng đợi. khối lớp bốn của em và khối lớp năm có các bạn nhà gần tự đi xe về cũng chen nhau trong đoàn xe đi ra cổng rất tấp nập. Nhiều lúc còn tắc đường một lúc, xe đi chầm chậm mãi mới ra khỏi đường lớn. Trong sân trường, quanh cổng trường chỉ nhìn thấy người và xe chen chúc, tiếng còi xe, tiếng cười nói. Nhưng rất nhanh sân trường đã dần dần vắng, chỉ thỉnh thoảng còn tiếng còi xe của các phụ hguynh đến sau.

Ngoài những bạn được bố mẹ , ông bà đón về rồi còn có các bạn bố mẹ làm về muộn nên đến đón muộn. Em cũng vậy hôm nay bố mẹ em bận nên đến muộn, mẹ dặn em ngồi ghế đá trong trường đợi không được đi theo người lạ. Em cùng các bạn chơi với nhau đợi bố mẹ. Những ánh nắng yếu dần,sân trường cũng yên tĩnh dần chỉ có tiếng cười đùa của mấy bạn về muộn và tiếng mấy chú chim trên cành cây chưa về tổ. Em thấy khi phụ huynh đón học sinh về gần hết chỉ còn một vài bạn được đón muộn thì bác bảo vệ đóng của lớn chỉ để một cửa nhỏ ở ngay bên phòng bảo vệ.

Xem thêm:  Em hãy viết bài văn tả con vịt nhà em

Các bạn được bố mẹ đón về dần chỉ còn một vài bạn rủ nhau ngồi trên ghế đá đợi bố mẹ. Xung quanh khuôn viên trường là những bồn hoa vẫn đang khoe sắc trong ánh chiều. Mỗi lần cơn gió đi qua là tiếng rì rào của cây như đang nói chuyện. Đến khi những huynh cuối cùng đến, em cũng nhìn thấy bóng mẹ. Mẹ cười đi xe đến gần chỗ em rồi hạ xe, em cũng vội vàng cầm cặp lên chạy gần lại chỗ mẹ. Em cười và gọi mẹ, mẹ cũng cười vươn tay cầm cặp cho em, lấy mũ bảo hiểm để em đội vào, đó là chiếc mũ nhỏ bố mua cho em khi vào năm học mới. Sau khi, lên xe em thấy bác bảo vệ cũng bắt đầu đi kiểm tra đi kiểm tra các phòng học hết dãy nhà A lại sang dãy nhà B, C để kiểm tra điện, đóng cửa.

Em cùng mẹ theo cửa nhỏ ra ngoài, để lại ngôi trường im lặng trong ánh chiều tà và tiếng nói chuyện rì rào của cây cối. Mỗi lần tan trường chúng em vui vẻ quay về tổ ấm của mình sau một ngày ở trường. Ngôi trường cũng bắt đầu nghỉ ngơi đợi ngày mai chúng lại cùng nhau đến trường học và vui chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *