Home / Văn mẫu hay lớp 4 / Tả hình dáng và tính nết ngây thơ của em bé đang tập đi tập nói

Tả hình dáng và tính nết ngây thơ của em bé đang tập đi tập nói

Tả hình dáng và tính nết ngây thơ của em bé đang tập đi tập nói

Bài làm

Em gái em tên là Linh nhưng ở nhà mọi người thường gọi là Nấm, năm nay mới lên 2 tuổi, trông em ấy đáng yêu lắm vì em đang trong thời gian tập đi và tập nói.

Nấm có thân hình nhỏ nhắn nhưng trông bụ bẫm rất đáng yêu với khuôn mặt tròn bầu bĩnh, nước da trắng hồng hào, hai má em ấy mũm mĩm phính phính rất đáng yêu nên ai cũng muốn nựng yêu một cái, đôi mắt em ấy tròn đen láy như hai viên bi ve với hàng lông mi dài cong vút và đôi môi đỏ lúc nào cũng chúm chím. Mái tóc đen nhánh ngắn cũn của Nấm được em buộc gọn gàng thành hai bím tóc nhỏ xinh, Nấm thường hay đưa đôi bàn tay mũm mĩm trắng hồng của mình lên nghịch ngợm hai bím tóc ấy. Mẹ em thường mua cho Nấm nhiều váy công chúa nhiều màu sắc rực rỡ rất đẹp, nhìn Nấm mặc những chiếc váy ấy giống như những con búp bê Babie xinh đẹp đáng yêu mà Nấm thường hay chơi.

Nấm đang trong thời gian tập nói nên em ấy cứ bi ba bi bô suốt ngày, cái miệng nhỏ xinh lúc nào cũng cười tươi để lộ hai chiếc răng thỏ nhỏ xinh, Nấm mới gọi được ba và mẹ thôi nhưng nói vẫn còn chưa rõ cứ thỉnh thoảng em ấy lại bi bô nhưng chẳng ai nghe được em ấy đang nói cái gì, chính vì thế mà em rất thích nghe Nấm nói vì giọng Nấm trong trẻo và vui tai lắm. Cứ mỗi lần thấy mẹ đi làm về là Nấm lại dang rộng đôi tay nhỏ bé ra đòi mẹ bế và bi bô gọi mẹ khiến ai cũng phải phì cười vì độ đáng yêu. Chắc chỉ có lúc ngủ thì Nấm mới im lặng và ngoan như vậy, nhìn hai hàng mắt nhắm chặt và lim dim, hàng mi rung nhè nhẹ và cái miệng thi thoảng nở nụ cười tươi chắc Nấm đang ngủ mơ giấc mơ nào đó vui lắm. Ngay cả lúc ngủ mà Nấm cũng đáng yêu đến như vậy.

Xem thêm:  Tả cái trống trường em

Không những thế, Nấm còn hiếu động và nghịch ngợm lắm mặc dù đang tập đi và phải có người dìu hai bên hay vịn vào mép bàn mép ghế mới đi được nhưng em ấy cứ đòi đi suốt, vì mới tập đi nên thỉnh thoảng em bị ngã nhưng em không khóc mà còn quay ra cười hì hì rất đáng yêu. Nấm có nhiều đồ chơi nhưng Nấm cũng biết cách tìm ra những đồ vật ở xung quanh mình để tự chơi. Nấm rất thích đi ra ngoài chơi và khám phá thế giới, nhìn những bước đi chập chững đầu tiên của Nấm mà em lại thấy yêu Nấm nhiều hơn.

Trong gia đình em thì Nấm được cưng chiều nhất vì Nấm còn nhỏ và Nấm rất đáng yêu, em mong cho Nấm luôn khỏe mạnh và lớn thật nhanh nhưng vẫn giữ được nét đáng yêu như bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *