Home / Văn mẫu hay lớp 5 / Tả cô giáo chủ nhiệm mà em yêu quý và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp nhất

Tả cô giáo chủ nhiệm mà em yêu quý và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp nhất

Tả cô giáo chủ nhiệm mà em yêu quý và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp nhất

Bài làm

Lúc ở nhà mẹ là cô giáo

Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền.

Lời hát ấy luôn văng vẳng trong tai em mỗi khi em nhớ về ngày đầu tiên đi học. Và nó vẫn luôn vang vọng trong kí ức của em mỗi khi em nhớ về cô giáo cũ của mình, Vì lẽ đó, cô Thư là người đã để lại cho em nhiều sâu sắc nhất. Tuy em học cô đã năm năm trôi qua nhưng em nhớ rất rõ về hình dáng của cô.

Năm nay cô đã ngoài tuổi ba mươi nhưng hãy còn rất trẻ. Vóc người cô cân đối. Với mái tóc đen mượt được buông thả sau lưng đã làm cho dáng ngươi cô thanh thoát, nó rất hợp với chiếc áo dài cô thường mặc. Cô có khuôn mặt trái xoan rất phúc hậu, làn da trắng mịn, cặp mắt sâu mà sáng luôn ánh lên những nét tươi vui, ấm áp tình người. Cô thường nhìn chúng em với cái nhìn trìu mến, đầy vẻ yêu thương. Mỗi khi cô giảng bài, cả lớp chăm chú nhìn lên bảng, nhìn vào ánh mắt thân thiện ở nơi cô. Em thích nhất khi nhìn thấy cô cười. Nụ cười hiền hoà, nụ cười yêu thương, nụ cười động viên, khích lệ. Những lúc cô mỉm cười, hàm răng trắng và đều đặn cũng hé ra. Phải thừa nhận rằng răng cô thật đẹp, không bị mai một cái nào.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ hạt gạo làng ta

Lớp chúng em được cô chăm chút, nâng niu dạy dỗ từng li từng tí. Buổi sáng cô đến lớp sớm để hướng dẫn chúng em truy bài, dạy cho chúng em cách xếp hàng, cách làm trực nhật… Trong giờ học, cô giảng bài rất tỉ mỉ. Cô ân cần sửa cho chúng em từng nét chữ, cách ngồi, cách cầm bút, đặt vở. Cô dịu dàng luyện đọc cho cả lớp. Chẳng bao giờ cô lớn tiếng hoặc nổi nóng với chúng em.

Tuy yêu thương chúng em là thế nhưng cô cũng rất nghiêm khắc, thưởng phạt phân minh. Bạn nào nghịch ngợm hoặc lười học thì cô phê bình ngay, cô luôn kịp thời uốn nắn sai sót để các bạn tiến bộ. Cô thường nêu gương những bạn tốt để cả lớp học tập. Với kinh nghiệm và sự nhiệt tình giảng dạy, cô đã từng bước nâng cao chất lượng học tập cho chúng em.

Năm nay em đã học lớp Năm, chẳng còn bao lâu nữa em sẽ xa mái trường tiểu học; sẽ lên lớp mới, có thầy mới, bạn mới nhưng em sẽ nhớ mãi hình ảnh cô giáo đầu tiên đã dạy em. Cô là người mẹ thứ hai của em, là cô giáo đã đế lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp. Em và các bạn rất biết ơn cô. Em nguyện ra sức học tập để xứng đáng với công sức của thầy cô và bố mẹ.

Xem thêm:  Tả chim bồ câu (hay một loài chim khác) mà em có dịp quan sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *