Home / Văn mẫu hay lớp 5 / Tả cảnh sân trường em trước buổi học – văn mẫu lớp 5

Tả cảnh sân trường em trước buổi học – văn mẫu lớp 5

Đề bài: Tả cảnh sân trường em trước buổi học

Bài làm

Thứ 6 tuần trước, em được phân công trực nhật. Không như thường lệ, hôm ấy em đến lớp thật sớm từ mờ sáng. Ôi cảnh vật trường em sao mà khác lạ và đáng yêu đến thế !

Từ xa ngôi trường hiện ra trong mờ ảo, đường phố vắng lặng. Phía trước cổng trường không một bóng người, thỉnh thoảng có một vài chiếc xe máy qua lại. Cột đèn giao thông trên ngã tư đường vẫn còn bật tín hiệu vàng nhấy nháy để báo hiệu mọi người tự quan sát khi qua lại. Bước vào sân trường em thấy cảnh vật như mơ hồ, nhiều cây phượng vĩ như còn lim dim ngủ. Mấy bông hoa mười giờ chưa kịp thức giấc, cánh hoa còn khép chặt. Ở văn phòng trường, Bác bảo vệ đang loay hoay dọn dẹp phòng ốc chuẩn bị cho ngày mới. Trên sân trường còn nhiều lá cây rơi rụng của chiều hôm qua mà thường ngày gần như em không thể nhìn thấy. Các phòng học còn đóng chặt cửa. Bước vào lớp,  trên bảng còn nội dung bài học chiều hôm trước của các em nhỏ. Vội vàng em nhúng khăn lau bảng thật sạch, kê lại bàn ghế ngay ngắn, quét dọn sạch sẽ. Đến 6 giờ 15 phút, mọi việc đã hoàn tất. Vội vàng chạy ra cửa lớp, lúc đó trời đã dần sáng hơn, các cô bảo mẫu đã đến. Trước cổng trường, mọi người đã dần đông hơn. Đèn giao thông đã hoạt động trở lại bình thường. Bác bảo vệ đã mở cổng chính. Tiếng chổi tre quét sân trường của các cô bảo mẫu xoạt xoạt vang lên. Một số bạn đi học sớm nhưng chưa ăn sáng còn ngồi ăn bánh mì phía trước cổng . Em trở vào lớp, lòng khoan khoái lại kỳ. 6 giờ 30 phút, sân trường đã sáng hẳn. Những tia nắng đầu tiên đã bắt đầu chiếu sáng. Phía trước cổng trường xe cộ đông đúc, các cô cậu học sinh đến nườm nợp. Bầu không khí im tĩnh như dần bị phá tan. Một số bạn lớp em cũng đã đến lớp. Sân trường tấp nập như bình thường.

Xem thêm:  Lập chương trình hoạt động Tổ chức triển lãm về an toàn giao thông

Ôi ! có lẽ rất lâu em mới có dịp ngắm trường em vào sáng sớm để cảm nhận những tình cảm thân trương của ngôi trường thân yêu. Mai này dù có đi xa em vẫn nhớ lắm ngôi trường thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *