Home / Văn mẫu hay lớp 5 / Tả cảnh quê hương em vào mùa xuân

Tả cảnh quê hương em vào mùa xuân

Tả cảnh quê hương em vào mùa xuân

Bài làm

Thế là một mùa đông lạnh lẽo đã đi qua. Một mùa xuân mới lại đến. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm mới. Chính vì vậy, cảnh quê hương em trong mùa xuân mới đẹp làm sao.

Mùa xuân là mùa của hoa đào, hoa mai. Quê em ở miền Bắc nên Tết đến, xuân về, nhà nhà lại sắm một cành đào. Không khí xuân tràn ngập từ trong nhà đến ngoài đường, nét xuân hiện lên trên gương mặt của những đứa trẻ, của những người trung tuổi và cả những người ở độ tuổi xế chiều.

Chợ quê em họp vào mùa xuân, khắp chợ đều có sắc hoa. Xuân đến, người ta bày đến những thứ đồ thật đẹp mắt, đủ mọi màu sắc, hình dáng.

Xuân đến đem theo những cơn mưa phùn. Vào những ngày mưa phùn, khắp đường làng, ngõ xóm đều ẩm ướt nhưng có người lại thích cái nét riêng có đó có mùa xuân. Xuân đến, đem theo những tia nắng ấm áp, xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông. Nắng xuân không giống như nắng hạ gay gắt. Chính bởi những cơn mưa phùn và những tia nắng ấm áp đó mà vạn vật bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Cây bàng ở trước cửa nhà tôi bắt đầu hé mở những mầm non màu xanh. Cánh đồng lúa quê hương cũng bước sang một thời kỳ mới. Dòng sông quê hương chảy lững lờ như để thu vào mắt mình cảnh sác của quê hương thật lâu vậy.

Xem thêm:  Nêu cảm xúc của em khi em phải ra trường

Bước sang mùa xuân, nghĩa là một khởi đầu mới, một sự sống mới được nảy nở. Người dân quê em, khi xuân về, gương mặt ai ai cũng háo hức, ánh lên niềm vui rạng rỡ. Vào ngày Thanh minh, mọi người cùng nhau đi tảo mộn đây cũng chính là một nét đẹp của người dân Việt Nam tự bao đời nay vậy.

Xuân đến, còn có các lễ hội. Người dân quê em cùng nhau đi trảy hội, từ những chàng trai, những cô gái trẻ đến những người trung tuổi,…Ai ai cũng khoác trên mình những tấm áo thật đẹp, với sắc xuân ngập tràn!

Mùa xuân đến, quê em như được tiếp bởi một luồng sinh khí mới. Nhịp sống ở quê em khi xuân sang vẫn trong sự bình yên đến lạ lùng. Nhưng chính nó mới khiến em thấy thật đặc biệt. Mùa xuân còn là mùa của tuổi trẻ cơ mf! Nhưng xuân đến rồi xuân sẽ qua như một quy luật vĩnh cửu của thời gian. Nghĩ đến điều này, chợt em thấy có gì đó tiếc nuối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *