Home / Văn mẫu hay lớp 4 / Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ

Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ

Kể chuyện bà tiên cho ba điều ước trong giấc mơ

Bài làm

Kết thúc tuần học vừa qua, em đạt được rất nhiều điểm tốt. Mẹ thưởng cho em những cuốn truyện cổ tích rất thú vị và ý nghĩa. Em vui mừng và say mê đọc những câu chuyện đó. Những nhân vật trong truyện đã đi sâu vào tiềm thức em. Đêm qua, em đã mơ một giấc mơ thật đẹp. Đó là em được gặp bà tiên trong truyện cổ tích và bà cho em ba điều ước. Khi gặp bà, bà nở nụ cười thật hiền từ và nhân hậu. Bà bảo em rất ngoan nên bà sẽ tặng cho ba điều ước. Bà hỏi:

-” Cháu ước điều gì?”

Em rất mừng rỡ và trả lời:

-” Điều ước thứ nhất, cháu ước ông bà, cha mẹ, người thân của cháu luôn mạnh khoẻ để cháu mãi được sống hạnh phúc như ngày hôm nay.

Bà bảo:

-” cháu là một cô bé rất hiếu thảo và biết quan tâm đến mọi người, bà sẽ giúp cháu thực hiện được nó”

Em thấy thật hạnh phúc và nói tiếp:

-” điều thứ hai cháu ước khi lớn lên cháu sẽ trở thành một cô giáo để được đứng trên bục giảng mang tri thức đến cho các thế hệ học sinh”

Bà bảo em:

-” Điều ước này thật giản dị nhưng thật ý nghĩa, bà sẽ giúp cháu biến nó thành hiện thực”

Xem thêm:  Tả con chim đại bàng em đã nhìn thấy

Thứ ba, cháu ước mọi người trên thế giới này biết chia sẻ, đồng cảm với nhau hơn bởi xung quanh chúng ta còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Bà khen em ngoan và biết yêu thương mọi người. Em đã mơ một giấc mơ thật đẹp. Nhưng ngay lúc đó, tiếng mẹ gọi “ Lan ơi dậy đi học” làm em tỉnh giấc. Em hi vọng giấc mơ của em sẽ trở thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *