Home / Văn mẫu hay lớp 6 / Hãy tả một miền đất đã để lại cho em nhiều ấn tượng

Hãy tả một miền đất đã để lại cho em nhiều ấn tượng

Hãy tả một miền đất đã để lại cho em nhiều ấn tượng

Bài làm

Có một điều tôi chưa từng kể với ai cả. Đó chính là tôi là người có thể nhớ về kiếp trước của mình. Lúc đó tôi là một chú chim hải âu ở vùng biển Hải Tiến. Có một điều vô cùng kì lạ đó là đó là tổ của tôi lại ở trên nóc của một khách sạn. Tôi đã cố hỏi mãi nhưng bố mẹ tôi nhất quyết không trả lời. Vào khoảng ba giờ sáng của một ngày nào đó trong tuần, tôi quyết định bỏ nhà ra đi. Trên đường đi, tôi bay qua rất nhiều nơi đẹp trên biển và tôi sẽ tả chúng cho các bạn nghe.

            Những cơn sóng dữ dội đánh vào bờ, nhấp nha nhấp nhô. Nó tung bọt trắng xóa và bắn tung tóe lên bãi cát, thi nhau đập vào bờ tạo nên một bản giao hưởng.

            Xa xa, những con cá nhảy lên đớp mồi thể hiện nó rất đói. Nhiều lúc chúng đánh nhau để giành miếng ăn. Những con cá to lại ăn những con cá bé. Khi nhìn xuống biển thì sẽ thấy những con cá có màu xanh, đỏ, vàng, cam …

            Bên cạnh những con sóng và những chú cá đang đớp mồi là những tảng đá lớn. Những cái cây được mọc lên cùng rong và rêu. Nó cao gần hai mét.

            Xa hơn, tôi thấy mặt trời ló lên càng ngày càng to ra. Lúc mới nhô lên, nó bé bằng một nửa cái cánh của tôi thôi. Nhưng khi cao lên thì nó to hơn tôi gấp mấy lần. Nó tạo ra những ánh sáng cam nhạt trên bầu trời.

Xem thêm:  Kể lại một câu chuyện về lỗi lầm của em với cô giáo

            Còn rất nhiều nơi tôi chưa tả đó là các tòa nhà, các cây và bãi biển đầy cát nữa. Trước tiên là các tòa nhà. Các tòa nhà ở đây cao chọc trời. Những tầng trong các tòa nhà đều được trang trí khác nhau. Ở đây còn có những căn nhà mái ngói cũ. Còn những quán ăn ở đây được các họa sĩ chuyên nghiệp đến làm đẹp.

            Ở vùng biển này, người ta trồng một loại cây có nhiều lá để ngăn chặn cát bay vào khu vực nhà ở. Cây dừa được trồng rất nhiều ở ven biển. Những tán lá dài, những quả dừa nặng trịch. Khi gió to, nhiều quả dừa rơi xuống khiến cho nhiều người không cần trả tiền vẫn có dừa. Đúng là quá sướng! Thân cây dừa nhỏ bé và một đứa trẻ có thể ôm được.

            Bãi cát ở đây vàng nhẹ, mịn màng. Những con sò, con ốc đào hang dưới cát. Con dã tràng bé nên thường bị con người đạp phải.

            Sau khi bỏ nhà ra đi được gần nửa ngày, tôi thấy nhớ bố mẹ nên đã quyết định bay về. Trên đường bay về, tôi có một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ. Đó chính là tôi bị một người cầm súng bắn vào cánh. Ngay lúc đó, bố mẹ đã bay ra và cứu tôi. Sau đó, tôi được đưa về tổ. Tôi rút ra được một bài học đó là bố mẹ luôn lo cho con cái.

Xem thêm:  Tả một người bạn hàng xóm thân thiết của em

            Khi được hồi sinh thì bãi biển đầu tiên tôi đến cũng chính là Hải Tiến. Tôi rất yêu vùng biển này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *