Home / Văn mẫu hay lớp 4 / Em hãy tả hộp bút của em – văn mẫu lớp 4

Em hãy tả hộp bút của em – văn mẫu lớp 4

Đề: Em hãy tả hộp bút của em

Bài làm

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 9, em được tặng rất nhiều món quà từ bố mẹ và người thân. Mỗi món quà đều có ý nghĩa riêng nhưng em thích nhất hộp bút – một món quà mà bố đã tặng cho em.

Hộp bút của em không phải làm bằng thiếc hay nhựa như những hộp bút khác mà nó được làm bằng da nhân tạo nên rất mềm mại và thoải mái. Nó có hình chữ nhật được may bo tròn các góc. Chiều dài khoảng 20 cen-ti-mét, chiều rộng khoảng 2,5 xeng -ti-mét và chiều cao là 8 Cen-ti-mét. Kích thước đó nó rất vừa vặn với bàn tay của em. Màu sắc chính của hộp bút là màu hồng nhạt, là màu sắc mà em yêu thích. Ở mặt trước có in một chùm nho màu tím, lá màu xanh chung quanh là một vài trái nho rải rác giống hình in trên chiếc ly bi uống nước, trên cùng có dòng chữ tiếng anh “Fruit”. Mặt sau, và các mặt bên là màu hồng nhạt đồng nhất. Nhìn vào thấy rất đơn giản nhưng em lại rất thích. Mỗi khi học bài, thỉnh thoảng em lại ngắm nhìn những quả nho xin xắn, chúng giống như thành quả ngọt ngào nhắc nhở em phải phấn đấu học tập chăm chỉ để đạt kết quả tốt.
Xung quanh mặt hộp bút là những đường viền màu xanh lam to bằng cọng rơm vừa làm tô điểm thêm cho chiếc hộp dễ thương vừa đế hộp được vuông vắn, nhờ vậy mà hộp bút có thể đứng vững vàng, không bị đổ. Chiếc khóa mở hộp bút là một dây kéo với hay móc kéo hình tròn màu tím nhạt được làm bằng nhựa, rất dễ kéo ra, đóng vào, giúp em thuận tiện khi sử dụng.
Hộp bút của em có hai ngăn, một chiếc ngăn nhỏ và một chiếc ngăn to, được ngăn cách bằng lớp vải mỏng. Ngăn nhỏ em dùng để đựng tẩy, nhãn vở, gọt bút chì, và những đồ dùng nhỏ khác. Ngăn to được dùng để chứa các loại bút khác nhau như bút mực, bút chì,.. Nhờ vậy mà mỗi khi em tìm kiếm đồ dùng học tập đều dễ dàng và tiện lợi hơn. Từ khi có chiếc hộp bút xinh xắn ấy, em trở nên cẩn thận hơn, ngăn nắp hơn, không còn làm mất đồ nhiều lần nữa. Ở bất cứ nơi nào em cũng có chiếc hộp bút làm bạn.

Xem thêm:  Tả cây sầu riêng mà em biết

Em rất yêu quý chiếc hộp bút này. Cảm ơn món quà ý nghĩa của bố. Em hứa sẽ học hành thật giỏi và giữ gìn món quà của bố thật tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *