Home / Văn mẫu hay lớp 4 / Em hãy tả chú gà trống mà em thích lớp 4

Em hãy tả chú gà trống mà em thích lớp 4

Đề: Em hãy tả chú gà trống mà em thích

Bài làm

Ở nhà bố em có nuôi nhiều con vật, mẹ thì thích chú mèo khoang, anh hai thì thích chú chim cút cu còn riêng em thì thích nhất là chú gà trống.

Chú gà trồng này được bố em đêm về nuôi trong một dịp bố về quê thăm bà ngoại. Lúc đó chú mới chừng hai tháng tuối đến nay chú đã được 6 tháng rồi. Chú là giống gà kiếng nên không to lắm nhưng nhìn chú rất đẹp. Cái mình chú to chừng bắp chân người lớn được bao phủ bởi bộ lông sặc sỡ nhiều màu sắc. Trên đầu chú gắng chiếc mào đỏ chót như chiếc vương miện, phía dưới là hai cái mao dỏ thõng xuống như hai cái . Cái mỏ chú ngắn nhưng rất cứng và nhọn giúp chú dễ dàng mổ những hạt thóc nhỏ. Hai mắt chú nhỏ xíu tròn vo như hai hạt đậu. Trước mắt có tấm màn mỗi khi sờ vào mắt là chú liền dùng màn này che lại. Đôi cánh chú to và khỏe mỗi lần gáy chú vươn cổ dàu, xù lông vỗ cánh phành phạch trông rất oai vệ. Tiếng gáy chú nay đã rất trong rồi, không “tè tè te” như lúc đầu tập gáy. Trên đôi chân chú có hai cái cựa nhọn hoắt. Nó là vũ khí được chú sử dụng để chống kẻ thù bảo vệ bọn gà mái. Có lần chính mắt em trông thấy chú dùng cựa nào đá vào đầu con mèo hoang làm nó khiếp vía khi dám đến gần bọn gà mái. Món ắn ưa thich nhất của chú là thằn lằn, mỗi lần được bố cho một con thắn lằn là chú mổ nhanh và ráng nuốt vội như thể được thưởng thưởng món “đặc sản”.  Mỗi khi có thức ăn ngon chú đều gọi “tục tục” để bọn gà mái cùng ăn chung. Nhưng đôi khi chú cũng dùng “chiêu” này để dụ gà mái bằng hạt sạn. Là gà nhưng chú cũng rất thích được âu yếm, chỉ cần bắt chú và vuốt nhẹ lên bộ lông là chú bắt đầu lim dim hai mắt và nhanh chóng lạc vào giấc ngủ. Chú là người rất có trách nhiệm, sáng nào vào lúc 4 giờ chú đều đặn cất tiếng gáy báo thức mội người. Sợ mọi người ngủ quên chú thường gáy đến 2 lần đó. Tiếng gáy chú cất lên như phát tan màn đêm yên tỉnh, hối thối mọi nf]ời chuẩn bị cho một ngày mới. Để chú được khỏe mạnh bố em thường cho chú ăn nhiều loại thức ăn đa dạng như: lúa, gạo, cá đôi khi bố còn cho chú uống rượu tỏi để khỏi bị cúm

Xem thêm:  Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Cả nhà ai cũng thích và xem chú như một thành viên của gia đình. Hằn ngày sau buổi học căng thẳng em thường cho chú ăn vừa tâm sự như một người bạn thân thiết. Em mong chú luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *