Home / Văn mẫu hay lớp 10 / Dẫn chứng về hạnh phúc, nghị luận về hạnh phúc

Dẫn chứng về hạnh phúc, nghị luận về hạnh phúc

Dẫn chứng về hạnh phúc, nghị luận về hạnh phúc

Bài làm

Sống trên đời ai chẳng muốn mình có được thành công, có được hạnh phúc. Hạnh phúc là mong mỏi, là khát khao, là nhu cầu tất yếu và là mục đích sống của mỗi người chúng ta. Mỗi người có một quan niệm về hạnh phúc của riêng mình: có người cho rằng hạnh phúc là khi có được thành công trong cuộc sống, có người lại cho rằng hạnh phúc là khi được yêu thương. Không phải ai cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình, nhưng không vì thế mà cuộc sống này không có những tấm gương về hạnh phúc, điều quan trọng là chúng ta phải có cái nhìn đúng đắn, toàn vẹn, và thấu hiểu về hạnh phúc. Sau đây là một số dẫn chứng về hạnh phúc mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn học tốt!

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng đã từng nghe về ca sĩ Thủy Tiên và cầu thủ Công Vinh- cặp vợ chồng nổi tiếng và hạnh phúc. Mặc dù vô cùng bận rộn với công việc, sự nghiệp của bản thân: Thủy Tiên là một ca sĩ nổi tiếng, còn Công Vinh là một cầu thủ tài năng, song họ vẫn biết sắp xếp công việc, dành thời gian cho tổ ấm nhỏ của mình và cho cô con gái Bánh Gạo. Họ thường tự nấu ăn ở nhà, tự trồng rau sạch trong khu vườn nhỏ, cùng nhau thu hoạch, cùng nhau chơi đùa vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Có lẽ nhờ được sống trong tình yêu thương của ba mẹ nên bé Bánh Gạo rất ngoan ngoãn, nghe lời và tốt bụng. Đây quả là một gia đình kiểu mẫu, một gia đình luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc.

Xem thêm:  Dẫn chứng về siêng năng, cần cù

Với nhà thơ Thanh Hải, ông lại có một quan niệm khác về hạnh phúc. Và điều đó được thể hiện rất rõ trong bài thơ “ Mùa xuân nho nhỏ”:

Một mùa xuân nho nhỏ
Lặng lẽ dâng cho đời
Dù là tuổi hai mươi
Dù là khi tóc bạc

Hạnh phúc đối với Thanh Hải thật cao thượng, lớn lao. Với ông, hạnh phúc là khi được cống hiến, được hiến dâng cả tuổi trẻ, tình yêu, nhiệt huyết, sự sống của mình cho mùa xuân của đất nước. Nhưng sự cống hiến đó không hề khoa trương, hình thức mà là sự cống hiến lặng lẽ, âm thầm, là sự cống hiến bất chấp thời gian, tuổi tác. Thật là một ước muốn cao thượng. Qua đó, ta hiểu hơn về hạnh phúc. Hạnh phúc là khi được cho đi, được hiến tặng, là một hạnh phúc thật vị tha, cao cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *